THÔNG TƯ 10/2021/TT-BTNMT QUY ĐỊNH VỀ DATA LOGGER

THÔNG TƯ 10/2021/TT-BTNMT

Bản xem trước   |   Tải về

QUY ĐỊNH VỀ DATA LOGGER TRONG THÔNG TƯ 10/2021/TT-BTNMT

Tại chương VIII, Thông tư 10/2021/TT-BTNMT đã nêu rõ về các tiêu chuẩn kỹ thuật dành cho thiết bị truyền nhận dữ liệu quan trắc môi trường tự động (Data Logger) như sau:

  • Thiết bị đo quan trắc nước thải hoặc quan trắc khí thải và tủ lấy mẫu nước thải tự động được kết nối trực tiếp với bộ Data Logger, không cho phép thông qua thiết bị trung gian khác;
  • Bảo đảm lưu giữ dữ liệu liên tục ít nhất là 60 ngày gần nhất;
  • Dữ liệu thể hiện rõ các thông tin như: thông số đo, kết quả đo, đơn vị đo, thời gian đo và trạng thái thiết bị (đang đo, hiệu chuẩn và lỗi thiết bị);
  • Phương thức truyền của Data Logger phải bằng giao thức FTP, tệp tin được truyền về Sở TNMT, Bộ TNMT phải có định dạng văn bản *txt;
  • Data Logger phải có màn hình hiển thị, trích xuất dữ liệu trực tiếp, không thông qua thiết bị trung gian khác;
  • Cơ sở phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về bảo mật, tính toàn vẹn của dữ liệu;

Hệ thống Data Logger phải được kiểm soát truy cập bằng tài khoản và mật khẩu, các cổng kết nối phải được niêm phong. Tài khoản, mật khẩu tối cao (Admin, Host, Superhost, Master, Supervisor) của Data Logger phải cung cấp cho Sở TNMT để kiểm soát và nâng cấp phần mềm điều khiển (firmware) của thiết bị Datalogger Môi Trường.

Data Logger phải tương thích và tiếp nhận được tín hiệu điều khiển tủ lấy mẫu tự động từ phần mềm Envisoft do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Việt Nam đầu tư tại Sở Tài Nguyên và Môi Trường.

DATA LOGGER UY TÍN DÀNH CHO NGÀNH QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG TỰ ĐỘNG 2021

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng Data Logger trôi nổi với giá rẻ cạnh tranh, nhưng không đảm bảo về độ đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật được quy định cụ thể trong Thông tư 10/2021/TT-BTNMT.

Hệ quả này làm ảnh hưởng đến tiến độ truyền dữ liệu của các trạm quan trắc nước thảiquan trắc khí thải môi trường tự động về Sở TNMT và Bộ TNMT gặp nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Với lợi thế gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành quan trắc môi trường tự động, Data Logger Môi Trường đưa ra giải pháp truyền dữ liệu hiệu quả từ các trạm quan trắc môi trường tự động như: nước thải, khí thải, nước ngầm, nước mặt, không khí xung quanh về Sở TNMT và Bộ TNMT đảm bảo đáp ứng theo quy định.

Dlogger-18 là thiết bị truyền nhận dữ liệu được vinh danh giới thiệu trong hội thảo quan trắc môi trường định kỳ gần đây nhất vào tháng 11/2020 tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Dlogger-18 được thiết kế ưu việt từ phần cứng đến phần mềm, đảm bảo thích ứng nhanh với luật môi trường Việt Nam thay đổi và cập nhật liên tục như hiện nay.

DỊCH VỤ BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nắm bắt được nhu cầu tối thiểu từ phía Khách hàng, Data Logger Môi Trường luôn luôn dành nhiều thời gian để được tư vấn miễn phí cho Khách hàng về các quy định mới nhất của Luật môi trường Việt Nam.

Mục đích để tránh trường hợp Khách hàng đầu tư thiết bị Data Logger giá rẻ kém chất lượng, chưa được giới thiệu rộng rãi bởi các cơ quan chức năng trong ngành môi trường.

Dlogger-18 được sản xuất 100% tại Việt Nam, do đó sẽ giải quyết được thời gian cung cấp thiết bị nhanh nhất đến Khách hàng.

Ngoài ra, khả năng cập nhật giao diện phần mềm, tính năng quan trọng theo Luật môi trường Việt Nam sẽ nhanh hơn do toàn đội R&D Việt Nam phát triển và kiểm soát.

Tránh mất thời gian hoặc thay mới thiết bị không đáng do hãng sản xuất nước ngoài không ưu tiên R&D cho ngành môi trường đặc thù tại Việt Nam.

Data Logger Môi Trường cam kết với tất cả Quý khách hàng về việc bảo hành Trọn Đời cho phần mềm và 24 tháng dành cho phần cứng của Dlogger-18.

Tất cả yêu cầu sẽ được hỗ trợ nhanh nhất tối thiểu trong vòng 24 giờ, từ khi nhận được yêu cầu từ phía Khách hàng.


Vui lòng liên hệ:

Zalo: 090 53 50 933

Email: kinhdoanh@datalogger-btnmt.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *